dịch-vụ-bảo-vệ-chuyên-nghiệp

Trình tự và thủ tục thuê dịch vụ bảo vệ với cơ quan nhà nước

Các cơ quan nhà nước, đơn vị sự nghiệp công lập có mức thu tự đảm bảo một phần kinh phí có được thuê dịch vụ bảo vệ ngoài hay không? Quy định và thủ tục thuê bảo vệ dịch vụ với các đơn vị nhà nước thế nào?

Ông Đinh La Son (Hà Nội) đang làm việc trong một đơn vị sự nghiệp công lập có mức thu tự đảm bảo một phần kinh phí. Hiện cơ quan ông Son đang có nhu cầu thuê dịch vụ bảo vệ chuyên nghiệp tại Hà Nội. Sau khi tham khảo báo giá dịch vụ bảo vệ 2019 của một số công ty bảo vệ, cơ quan ông đã dự định lựa chọn một công ty bảo vệ có bảng báo phí dịch vụ cho 12 tháng là 214 triệu. Theo quy định pháp luật, cơ quan ông Son cần thực hiện những trình tự và thủ tục thế nào?

Các đơn vị nhà nước được thuê dịch vụ bảo vệ ngoài

Theo Thông tư 46/2014/TT-BCA của Bộ Công an hướng dẫn Nghị định 06/2013/NĐ-CP thì các cơ quan, đơn vị nhà nước sau sẽ được phép thuê dịch vụ bảo vệ ngoài thường xuyên, lâu dài:

– Nhà trường và các cơ sở giáo dục;

– Các cơ sở khám chữa bệnh (trừ trung tâm chữa bệnh – giáo dục – lao động xã hội của ngành LĐTBXH và các trường của công an, quân đội);

– Nơi sử dụng để sản xuất, cung ứng dịch vụ, kho tàng, bến bãi;

– Cơ sở, trung tâm, văn hóa, thể thao, giải trí (trừ các công trình theo quy định ở Nghị định 126/2008/NĐ-CP, Nghị định 37/2009/NĐ-CP).

Các đơn vị khác có sử dụng ngân sách nhà nước chỉ được thực hiện thuê dịch vụ bảo vệ theo quy định ở khoản 2 điều 7 Nghị định 06/2013/NĐ-CP.

Thông tư này có hiệu lực ngày 06/12/2014.

Kết quả hình ảnh cho bảo vệ

 

Trình tự và thủ tục thuê bảo vệ dịch vụ

Theo thông tin ông Son cung cấp, cơ quan ông là đơn vị sự nghiệp công lập có thu tự bảo đảm một phần kinh phí, do vậy việc thuê cung cấp hai dịch vụ trong câu hỏi của ông sẽ thực hiện theo quy định tại Luật Đấu thầu số 43/2013/QH13; Nghị định số 63/2014/NĐ-CP ngày 26/6/2014 của Chính phủ quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật Đấu thầu về lựa chọn nhà thầu (Nghị định số 63/2014/NĐ-CP); Thông tư số 14/2016/TT-BKHĐT ngày 29/9/2016 quy định chi tiết lập hồ sơ mời thầu dịch vụ phi tư vấn (Thông tư số 14/2016/TT-BKHĐT).

Tại Khoản 1, Điều 3 Thông tư số 14/2016/TT-BKHĐT quy định: “Dịch vụ phi tư vấn bao gồm: Logistics, bảo hiểm; quảng cáo; tổ chức đào tạo, nghiệm thu chạy thử; đo vẽ bản đồ; in ấn; tang lễ; vệ sinh; quản lý, vận hành tòa nhà; kế toán; truyền thông; vận tải công cộng; trông và quản lý chăm sóc cây xanh; cấp, thoát nước; cấp điện, chiếu sáng; thu gom, phân loại, xử lý chất thải, nước thải; nhiếp ảnh; đóng gói; sao chụp và các hoạt động khác không phải là dịch vụ tư vấn được quy định tại Khoản 8, Điều 4 Luật Đấu thầu số 43/2013/QH13”.

Do vậy, hai dịch vụ có nhu cầu thuê: Bảo vệ chuyên nghiệp và chăm sóc cây xanh, thảm cỏ, bảo đảm vệ sinh… thuộc gói thầu dịch vụ phi tư vấn.

Theo thông tin ông Son cung cấp, gói thuê dịch vụ bảo vệ chuyên nghiệp 12 tháng có tổng giá trị dự kiến 214 triệu đồng.

Căn cứ quy định tại Điểm a, Khoản 1, Điều 23 Luật Đấu thầu và Khoản 2, Điều 57 Thông tư số 14/2016/TT-BKHĐT, gói thầu dịch vụ phi tư vấn thông dụng, đơn giản có hạn mức không quá 500 triệu đồng thực hiện lựa chọn nhà thầu theo hình thức chào hàng cạnh tranh theo quy trình rút gọn.

Trình tự, thủ tục thực hiện chào hàng cạnh tranh rút gọn thực hiện theo quy định tại Điều 59 Nghị định số 63/2014/NĐ-CP của Chính phủ, gồm các bước:

– Chuẩn bị và gửi bản yêu cầu báo giá.

– Nộp và tiếp nhận báo giá.

– Đánh giá các báo giá.

– Trình, thẩm định, phê duyệt và công khai kết quả lựa chọn nhà thầu.

– Hoàn thiện và ký kết hợp đồng.

– Thời gian trong chào hàng cạnh tranh rút gọn.

Lên trang đầu

Các bài viết liên quan

dich-vu-bao-ve-nha-hang-khach-san22-559x380
Giải pháp nào cho công tác bảo vệ an ninh trật tự tại nhà hàng

Để hoạt động bảo vệ an ninh, trật tự, PCCC… tại nhà hàng, quán ăn được thực hiện tốt, cần thiết phải có một phương án bảo vệ nhà hàng chi tiết và đầy đủ. Hãy cùng tham khảo một số giải pháp bảo vệ an ninh cho nhà hàng tối ưu hiện nay. Các…

congty
Làm nghề bảo vệ có nhàn hạ không?

Nếu ai chưa từng trải qua thường vẫn nghĩ nghề bảo vệ là một nghề nhàn hạ, không cần trình độ, không phải lao động nặng… Thế nhưng sự thật có phải như vậy không? Trong tình hình kinh tế xã hội tăng trưởng nhanh, cuộc sống xã hội phát triển kéo theo những vấn…

bao-ve-benh-vien-cuu-nguoi
Nam nhân viên bảo vệ giúp đỡ cõng bệnh nhân tới khoa cấp cứu

Người đàn ông khi gửi xe tại bãi trông xe của Bệnh viện quận Thủ Đức đã bất ngờ bị khó thở rồi ngã quỵ. Quan sát thấy sự việc, nam bảo vệ bãi xe đã nhanh chóng cõng người gặp nạn tới phòng cấp cứu. Nạn nhân là ông Nguyễn Hữu Nghĩa (56 tuổi, ngụ…

nhiem-vu-cua-nhan-vien-bao-ve-ngan-hang-la-gi
Nhân viên bảo vệ ngân hàng có nhiệm vụ gì?

Các trụ sở, chi nhánh, phòng giao dịch ngân hàng luôn có hiện diện của nhân viên bảo vệ chuyên nghiệp. Nhiều người luôn thắc mắc bảo vệ ngân hàng có nhiệm vụ gì? Công việc của họ thế nào? Ngân hàng là một tổ chức tài chính và trung gian tài chính chấp nhận…

Screenshot_at_Dec_26_233811
Honor View 20 ra mắt – màn ‘nốt ruồi’, camera 48 MP giá từ 435 USD

Honor View 20 vừa được giới thiệu tại Trung Quốc. Model này sở hữu màn hình “nốt ruồi” và camera selfie có độ phân giải lớn 48 MP. Honor View 20 là smartphone thứ 3 có màn hình “nốt ruồi” sau Galaxy A8S và Huawei nova 4. Thiết kế màn hình này được dự đoán…

banhmi
Bánh mì trong vụ ngộ độc ở Đác Lắc nhiễm khuẩn Salmonella

Cụ thể, sau khi phát hiện 215 bệnh nhân bị ngộ độc thực phẩm do ăn bánh mì ở một tiệm bánh mì trên đường Hoàng Diệu, TP Buôn Ma Thuột, cơ quan chức năng đã lấy mẫu bệnh phẩm của bệnh nhân và mẫu thực phẩm tại tiệm bánh mì gửi Viện Vệ sinh…

ungthu
Điều trị rung nhĩ bằng phương pháp mới

Theo các chuyên gia y tế, bệnh rung nhĩ là loại bệnh lý tim mạch phổ biến và là rối loạn nhịp tim thường gặp. Nhưng hiện nay, bệnh rung nhĩ đang có xu hướng trẻ hóa.

vinhdanh
Vinh danh 100 doanh nghiệp bền vững tại Việt Nam năm 2018

Tới dự có đồng chí Vương Đình Huệ, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Chính phủ; đại diện lãnh đạo các bộ, ban, ngành; các tổ chức trong nước và quốc tế cùng đông đảo cộng đồng doanh nghiệp.

tronglua
Trồng lúa sạch trên đất nuôi tôm ở Cà Mau

Nở rộ mô hình nông nghiệp thông minh Về vùng trồng mía trọng điểm của tỉnh Cà Mau những ngày giữa tháng 11, nhiều đồng mía xưa kia nay đã trở thành đồng lúa – tôm. Ðây cũng là năm thứ mười, gia đình ông Võ Hoàng Linh (ấp 6 La Cua, xã Biển Bạch…

huanchuong
Tập đoàn T&T đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất và thay đổi nhận diện thương hiệu

Các đồng chí Ủy viên Bộ Chính trị: Nguyễn Xuân Phúc, Thủ tướng Chính phủ; Vương Đình Huệ, Phó Thủ tướng Chính phủ; Nguyễn Văn Bình, Bí thư T.Ư Đảng, Trưởng Ban Kinh tế T.Ư gửi lẵng hoa chúc mừng.

Bình luận