bao ve ca dem

Nghề bảo vệ làm ca đêm vô cùng nguy hiểm

Nhiều khi chúng ta vẫn chưa biết được vì sao lại có nhiều người vẫn đam mê và từ không từ bỏ nghề bảo vệ mặc dù cái nhìn của người đời vẫn còn khắc nghiệt lắm cho cái nghề được gọi là không có địa vị xã hội. Những người bám trụ nghề này chắc cũng có lòng kiên trì và sự quyết tâm làm cho mọi người nhìn nhận mình đúng với cách mà họ cần được xã hội công nhận.

Làm nghề bảo vệ cũng có người nhàn hạ, công việc chỉ trông xe, bảo vệ tốt tài sản của khách hàng là tới tháng nhận tiền. Còn có nhiều công việc phải làm đêm khuya, canh gác rồi bảo vệ an ninh trật tự. Nghề làm ca đêm là nghề mà khiến nhiều người cảm thấy xuống tinh thần nhất, vì giờ đó hầu như ai cũng chìm trong giấc ngủ nhưng vẫn còn những con người vì mưu kế sinh nhai mà lặng thầm làm công việc vô cùng nguy hiểm. Lương bổng thì cũng không bao nhiêu mà sự an toàn thì hầu như không có, làm ca đêm rất nguy hiểm vì mình sẽ không biết những thành phần xấu sẽ rat ay như thế nào trong thời gian làm việc của mình. Chính vì thế làm nghề này đã vất vả mà làm ca đêm còn cảm thấy gánh vác them nhiều trọng trách để làm tốt nhiệm vụ mình được giao. Bởi vậy ít có ai muốn làm nghề bảo vệ này khi mà họ có điều kiện hơn, cũng không một người thân nào lại muốn con, em, cha, chú mình lại làm công việc này cả, nhưng đó chỉ là thời gian trước, bây giờ họ đã nghĩ thoáng hơn rất nhiều.

bao ve ca dem

Cong ty bao ve tai quan 1

Không một nghề nào không có cái khó khăn của nó. Nếu nhìn thẳng vào nghề bảo vệ, người thân của nhân viên bảo có cái lý của họ. Đây không phải là nghề lao động trí óc, không được ngồi ở văn phòng có máy lạnh làm việc với một đống hồ sơ, giấy tờ, càng không làm việc trên máy tính, không được mặc những bộ quần áo đẹp và lui tới những nơi chỉ dành cho những người có học thức mới tới được. Nhưng cũng phải đành chấp nhận, thường thì những người theo nghề bảo vệ không có trình độ học vấn cao.

Ngược lại, những nhân viên bảo vệ phải khoác lên mình bộ đồng phục màu xanh chỉ dành cho những người làm bảo vệ thôi, nghề bảo vệ chỉ lao động tay chân là chủ yếu và tùy vào công việc mà công ty giao, nhân viên đó làm việc ngoài trời hay trong nhà, tiếp xúc với ít người hay trực ở nơi đông người qua lại, làm đêm hay làm ngày, lương thấp hay cao hơn một chút… là điều mà họ không thể biết trước được khi hoàn thành xong công việc được giao của mình.

Dịch vụ bảo vệ quận 1

Dich vu bao ve tai quan 1

Nghề bảo vệ khi còn trẻ thì làm với tâm thế luôn nhiệt huyết và yêu công việc, sức khỏe cũng tràn trề và khí chất của người bảo vệ cũng vô cùng đơn giản như đúng cái tên mà mọi người ưu ái dành cho nghề của họ – nghề bảo vệ. Nhưng nếu đã có tuổi làm công việc này cũng khá vất vã vì việc đứng canh chừng suốt hàng giờ đồng hồ nhiều khi là ngoài trời cũng là cả một vấn đề lớn, nếu sức khỏe không đảm bảo thì họ sẽ nhanh đổ bệnh lắm. Chính vì thế khi thấy nhiều chú, bác lớn tuổi làm bảo vệ nhiều khách hàng rất thương và luôn luôn hỗ trợ họ tốt trong công việc. Vì hoàn cảnh gia đình hay lý do cá nhân họ đã cố gắng làm việc kiếm tiền cũng đáng được trân trọng. Hy vọng trong thời gian tới mọi người sẽ yêu quý những người làm bảo vệ và cho họ thêm nhiều niềm tin nữa để trụ vững với nghề nhé.

Lên trang đầu

Các bài viết liên quan

1.1
Tâm sự của nữ phạm nhân về người chồng bội bạc lúc hoạn nạn

Phải thụ án 20 năm tù ở tuổi xế chiều, nữ phạm nhân đau khổ khi phải để con thơ bơ vơ. Chị ta càng đau đớn hơn, khi người chồng vừa ra tù đã bỏ vợ, con đi theo người phụ nữ khác.

1.1
Đột kích “tiệc thác loạn” của 50 nam, nữ ở nơi không ngờ

Nửa đêm, cảnh sát bất ngờ đột kích nơi hàng chục nam, nữ tụ tập sử dụng chất cấm.

1.1
Xử đại án ngân hàng VNCB, tòa triệu tập hơn 200 người liên quan

Sáng 24/7, TAND TPHCM đã đưa vụ án Phạm Công Danh và đồng phạm ra xét xử (giai đoạn 2) liên quan đến tội Cố ý làm trái quy định Nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng.

5.1
Tấm lòng nhân ái của người vợ bị chồng sát hại tại nhà riêng

Bị bạo bệnh nên Quách Đình Tịnh trở nên buồn chán và tìm đến rượu để giải sầu. Mỗi lần rượu vào, Tịnh lại lên cơn điên loạn đánh đập vợ. Không một lời oán than, chị Hương vẫn âm thầm tìm đủ mọi biện pháp để giúp chồng chữa trị bệnh. Thế nhưng rồi…

7.1
Đớn đau vụ án giết bạn tình sau khoái lạc

Cho đến khi không còn cơ hội để sống vì sát hại bạn tình, gã thanh niên nhận ra tình cảm gia đình đáng giá đến nhường nào.

6.1
Bỗng dưng bị người lạ chiếm nhà

Hơn một tháng nay, căn nhà của anh Nguyễn Trần Tiển tại phường Hiệp Bình Phước, Thủ Đức bỗng dưng bị nhóm người lạ ngang nhiên vào chiếm và ở lại đó.

1.1
Lặng nhìn lịch nhắc “chơi với con” trong phòng trùm ma túy Lóng Luông

Trong ngôi nhà tại bản Tà Dê, xã Lóng Luông (Vân Hồ, Sơn La), ông trùm Nguyễn Văn Thuận dán lịch sinh hoạt hàng ngày trên tường phòng ngủ. Trong đó, ngoài những lúc phải đi làm, Thuận “chột” dành nhiều thời gian chơi với con.

2.1
Ông Đinh La Thăng nói lời sau cùng: “Tôi không có tội”

Được nói lời sau cùng vào sáng 23-6 trước khi tòa nghị án, cựu chủ tịch PVN Đinh La Thăng cho rằng mình luôn có ý thức tuân thủ pháp luật, không bao giờ cố ý làm trái và khẳng định mình không có tội.

1.1
Quan chức nào được triệu tập trong phiên xử cựu phó Thống đốc NHNN?

Phiên tòa xét xử cựu phó Thống đốc Ngân hàng Nhà nước kéo dài 4 ngày và nhiều nhân vật được triệu tập đến tòa.

1.1
Bị cáo Đinh La Thăng: Thời tiết 40 độ nằm trong 4 bức tường bê tông rất khủng khiếp

Bị cáo Đinh La Thăng mong tòa phúc thẩm xem xét lại bản án sơ thẩm. Trước khi về chỗ, ông Thăng nói “Thời tiết 40 độ này nằm trong 4 bức tường bê tông rất khủng khiếp”.

Bình luận