hinh9

Bí thư Nguyễn Thiện Nhân đến thăm người dân Thủ Thiêm

10 giờ sáng nay 16-7, Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Thiện Nhân sẽ đến thăm các hộ dân Thủ thiêm (quận 2).

Theo kế hoạch, Bí thư Nguyễn Thiện Nhân sẽ thăm các hộ dân ở Thủ thiêm (chung cư 17,3 ha lô C-D ở phường Bình Khánh; khu tạm cư An Phú, phường An Phú) đã đồng ý vào Khu tái định cư; sau đó thăm các hộ chưa đồng ý vào Khu tái định cư.

Bí thư Nguyễn Thiện Nhân đến thăm người dân Thủ Thiêm - 1

Người dân Thủ Thiêm túc trực để chờ gặp Bí thư Nguyễn Thiện Nhân. Ảnh: Tá Lâm

Bí thư Nguyễn Thiện Nhân sẽ nắm tình hình, lắng nghe tâm tư tình cảm, nguyện vọng mong muốn của người dân nơi đây, đồng thời khẳng định việc TP vẫn tiếp tục rất quan tâm và lắng nghe giải quyết kiến nghị của cử tri mặc dù đến hạn 15-7-2018, Thanh tra Chính phủ chưa có thông báo Kết luận.

Từ sáng 16-7, nhiều người dân Thủ Thiêm đã tập trung chờ đợi Bí thư Nguyễn Thiện Nhân trước cửa chung cư 17,3 ha lô C-D ở phường Bình Khánh, quận 2.

Bí thư Nguyễn Thiện Nhân đến thăm người dân Thủ Thiêm - 2

Bà con phản ánh tâm tư nguyện vọng với Bí thư quận 2 Nguyễn Hoài Nam. Ảnh: Tá Lâm

Ngay khi bí thư quận 2 Nguyễn Hoài Nam có mặt, người dân vây lấy để phản ánh tâm tư nguyện vọng với ông. Họ mong muốn được nghe kết quả thanh tra của Thanh tra Chính phủ về dự án khu đô thị mới Thủ Thiêm.

+ Đúng 10h ngày 16-7, Bí thư Nguyễn Thiện Nhân có mặt tại chung cư phường bình Khánh.

Nhiều người dân gọi tên những lãnh đạo quận 2 và các sở ngành liên quan trước đây. Lực lượng an ninh phải đưa một số lãnh đạo trước đây ở quận 2 cũ lánh mặt chỗ khác.

Bí thư Nguyễn Thiện Nhân đến thăm người dân Thủ Thiêm - 3

Bí thư Nguyễn Thiện Nhân nói chuyện với bà Nguyễn Thị Thu Vân ở chung cư 17,3 ha lô C-D ở phường Bình Khánh. Ảnh: T.LÂM

An ninh chặn thang máy không cho người dân theo, nhiều người tìm cách đi theo các lối thang bộ chạy lên phía trên để mong được gặp ông Nhân.

“Bác Nhân ơi, người dân Thủ Thiêm đã khổ suốt mười mấy năm rồi, hãy cứu người dân Thủ Thiêm”, một người dân la lên trước cửa thang máy.

Bí thư Nguyễn Thiện Nhân đến thăm người dân Thủ Thiêm - 4

Bí thư Nguyễn Thiện Nhân gặp gỡ bà con Thủ Thiêm

+ Đến 10h30, ngay khi thăm xong các hộ dân, bí thư bước xuống xe để qua thăm các hộ dân khác ở khu tạm cư phường An Phú.

Bí thư Nguyễn Thiện Nhân đến thăm người dân Thủ Thiêm - 5

Bí thư Nguyễn Thiện Nhân sang thăm bà con ở phường An Phú

Họ mong muốn được giải bày với bí thư. “Bác Nhân ơi, giải quyết cho chúng tôi đi… “- giọng một người nam nói với bí thư Nhân.

Trước đó, chiều 20-6, ông Nguyễn Thiện Nhân cùng các đại biểu Quốc hội (ĐBQH) TP.HCM đơn vị số 7 đã có buổi tiếp xúc với cử tri quận 2, nơi có hàng chục hộ dân khiếu nại về dự án khu đô thị mới Thủ Thiêm.

“Tôi cũng suy nghĩ, trong chiến tranh dân là gốc. Trong hòa bình nếu mình làm tốt dân khen, mình làm chưa đúng thì dân góp ý rồi dân cũng xí xóa, còn không sửa thì dân giận. Tôi gặp bà con lần đầu, cảm nhận được sự bức xúc đó của bà con” – Bí thư Nguyễn Thiện Nhân nói với bà con Thủ Thiêm.

Trước cuộc gặp gỡ, ông cho biết đã đi thị sát, gặp ba hộ dân Thủ Thiêm xem họ sống thế nào ở khu tạm cư. Ông cho biết là những người trong chiến tranh sẵn sàng hy sinh, cuối đời muốn có chỗ ở đàng hoàng, bình yên. “Chưa biết lý do gì nhưng là con người, thấy cảnh như vậy, ở cái tuổi như cha mẹ mình, đau lắm chứ… Tôi cũng suy nghĩ, trong chiến tranh dân là gốc. Trong hòa bình nếu mình làm tốt dân khen, mình làm chưa đúng thì dân góp ý rồi dân cũng xí xóa, còn không sửa thì dân giận. Tôi gặp bà con lần đầu, cảm nhận được sự bức xúc đó của bà con” – ông Nhân nói.

Theo dự kiến, hôm nay (15-7), sẽ công bố kết luận của Thanh tra Chính phủ về khu đất này.
Nguồn:24h.com.vn

Lên trang đầu

Các bài viết liên quan

kinhdoanh
Tuyên truyền, vận động tiểu thương kinh doanh nền nếp, văn minh

Chợ Phú Nhuận là chợ truyền thống có từ lâu đời ở TP Hồ Chí Minh. Từ năm 2013, chợ Phú Nhuận chuyển sang mô hình hợp tác xã (HTX) Phú Lộc. Một trong những phần việc luôn được Ban giám đốc HTX Phú Lộc chú trọng là công tác tuyên truyền, giáo dục truyền…

tamgiam
Khởi tố, bắt tạm giam nữ tài xế gây tai nạn liên hoàn

NDĐT – Chiều 24-10, Cơ quan CSĐT Công an quận Bình Thạnh (TP Hồ Chí Minh) đã ra quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam Nguyễn Thị Nga (46 tuổi, ngụ quận 12) về hành vi Vi phạm quy định về điều khiển phương tiện giao thông đường bộ, theo điều 260 Bộ…

langphong
Chuyện cảm động về nữ y tá ở làng phong Quả Cảm

Sinh năm 1957, trong một gia đình có năm chị em tại xã Đại Xuân, huyện Quế Võ (Bắc Ninh), từ nhỏ nữ y tá Nguyễn Thị Xuân đã thiếu tình cảm gia đình. Năm lên ba tuổi mẹ cô qua đời. Đến năm 10 tuổi thì bố mất. Chị em nương tựa nhau mà…

thitheo
Giá thịt heo bình ổn tăng tới 7.000 đồng/kg

Việc điều chỉnh này dựa trên đề nghị của Công ty CP Việt Nam Kỹ nghệ Súc sản (Vissan) và thực tế giá heo hơi tăng nhiều trong thời gian qua, gây thiệt hại cho các doanh nghiệp tham gia bình ổn thị trường.

sangtao2
Doanh nghiệp cần thêm động lực đổi mới, sáng tạo

Đổi mới – sáng tạo là phẩm chất truyền thống của đất và người TP HCM, từ quyết tâm và tầm nhìn của lãnh đạo cho tới tinh thần của người dân, trong đó có đội ngũ doanh nhân. Nhờ liên tục đổi mới và sáng tạo, TP HCM giữ vững vị thế là trung…

kyket
Ký kết 14 hợp đồng chuyển giao công nghệ trị giá 240 tỷ đồng

Theo đó, ban tổ chức đã tiếp nhận và xử lý 100 nhu cầu công nghệ của các doanh nghiệp, tổ chức khu vực phía nam; hơn 500 sản phẩm, quy trình, công nghệ, thiết bị của 128 đơn vị trong nước và quốc tế được trưng bày, trình diễn tại sự kiện; trong đó,…

intergram
Mạng xã hội Instragram “trục trặc” tại nhiều nơi trên thế giới

Nhiều người sử dụng đã chia sẻ các dòng trạng thái trên mạng xã hội Twitter, phàn nàn về tình trạng mạng xã hội Instagram bị “sập” với từ khoá (h ashtag) #instagramdown.

giaphap40
Giải pháp thích ứng CMCN 4.0

Theo PGS,TS Trương Gia Bình, Chủ tịch Hiệp hội Phần mềm và Dịch vụ công nghệ thông tin Việt Nam, Việt Nam đã bỏ lỡ ba cuộc CMCN, nhưng không thể bỏ lỡ cuộc CMCN 4.0. Đây là cuộc CMCN tất yếu mà con người chỉ có thể tham gia, nếu không sẽ bị loại…

xemxet
Xem xét xử lý lãnh đạo Cục Quản lý thị trường sau vụ Con Cưng

Ngày 4-10, Bộ Công Thương đã thông báo kết quả rà soát, kiểm tra đánh giá lại quy trình kiểm tra việc chấp hành pháp luật đối với Công ty Cổ phần Con Cưng của Cục Quản lý thị trường và đánh giá hoạt động của đoàn kiểm tra thành lập theo Quyết định số…

nhontrach
“Bẫy” giăng khắp Nhơn Trạch

Những ngày này, dọc theo các con đường quanh bến phà Cát Lái (nối quận 2, TP HCM với Nhơn Trạch – Đồng Nai), các trung tâm giao dịch, môi giới bất động sản (BĐS) sau thời gian vắng bóng, bỗng mọc lên như nấm. Tờ rơi dán đầy hai bên đường, lực lượng môi…

Bình luận